Tân trang nhà cửa ăn tết

Tin thị trường | 23-01-2013

Dù tết đang cận kề nhưng các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay vẫn phục vụ tối đa nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Sữa chữa, tân trang từ trong ra ngoài

 

Tân trang nhà cửa ăn tết


Nhiều gia chủ chỉ muốn sửa chữa các chi tiết lặt vặt hoặc làm mới một số khu vực trong nhà nhưng ngại liên hệ các công ty xây dựng. Hiện nay, một số công ty xây dựng đã cung cấp dịch vụ sửa chữa nhanh, sửa hoặc làm mới những chi tiết nhỏ trong nhà. Chủ nhà chỉ cần liên hệ, dịch vụ sẽ xuống tận nơi khảo sát, tư vấn, dự trù kinh phí và báo giá. Dịch vụ uy tín thường chỉ báo giá một lần, không phát sinh thêm. Trừ những phát sinh sự cố ngoài ý muốn như bể ống nước, nghẹt hầm cầu… Cận tết giá dịch vụ sửa chữa có thể tăng gấp đôi ba lần. Mức tăng này không do giá vật liệu mà tùy thuộc chi phí thuê nhân công. Chủ nhà có thể tự mua vật liệu, dịch vụ chỉ cung cấp nhân công. Nhưng để có tính đồng bộ, đa số các dịch vụ đều cung cấp trọn gói bao gồm vật liệu và nhân công.

Lấy cây cảnh làm duyên

Dịch vụ cho thuê cây cảnh chưng ngày tết cũng như mọi năm. Tuy nhiên, do năm nhuần, thời tiết thất thường, dự báo mai tết sẽ hiếm, giá sẽ tăng hơn năm ngoái. Để làm mới sân vườn tạo sinh khí ngày xuân cho một khoảng sân vườn lớn hay nhỏ, các nhà vườn cung cấp dịch vụ này. Họ sẽ đảm nhiệm việc thiết kế, tư vấn chọn lựa cây và phối cảnh tổng thể bằng vật liệu thật trong không gian đồ họa 3D để khách dễ hình dung. Dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu nhỏ của khách như đặt hòn non bộ, thác nước, ao sen, trồng cây… theo phong thủy ngôi nhà. Có nhiều dạng sân vườn phù hợp theo nơi ở như sân vườn sinh thái, nhà phố, nhà chung cư…

Làm mới nhanh nội thất

Ngoài việc sơn, một số gia chủ hiện nay thích làm mới không gian nội thất bằng giấy dán tường. Với nhiều mẫu hoa văn, hình ảnh, chất liệu, chủ nhà có thể chọn trang trí phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng trẻ em… Độ bền giấy dán tường còn tùy thuộc vào kỹ thuật dán nên đa số các dịch vụ bao luôn chi phí nhân công. Có ưu điểm nhiều mẫu mã lựa chọn, giá thành khoảng 100.000 đồng/m2 giấy dán tường xuất xứ Hàn Quốc đang được ưa chuộng.

Dịch vụ làm sạch đồ nội thất, nhà cửa phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hơn như chuyển nhà, tổng vệ sinh sau xây dựng, giặt ghế salon, giặt đệm, chà sàn, vệ sinh gia đình định kỳ... Ngoài ra, thị trường còn có dịch vụ may màn cửa, may nệm ghế sofa… nhưng phải đến cửa hàng chọn vải và đặt trước khoảng hai tuần.

 

(Theo SGTT)

TRỤ SỞ CHÍNH

TP.HỒ CHÍ MINH

110 - 112 Trần Quốc Toản , P.7, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888
Email: info@hungthinhcorp.com.vn
Website: www.hungthinhcorp.com.vn
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

TP.HỒ CHÍ MINH

53 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7307 5888 - 3824 9897
Fax: (028) 3934 9142
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

HÀ NỘI

63 Trung Hòa, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện thoại: (024) 7307 6879
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

QUY NHƠN

Lô K20 - Khu dân cư Hưng Thịnh - Chế Lan Viên - Khu vực 3, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 3535 279