Ông lớn bất động sản vào cuộc giải “cơn khát” nhà ở xã hội

Thông tin báo chí | 05-08-2022

Từ đầu năm nay, Tập đoàn Hưng Thịnh, Vingroup, Novaland… lần lượt công bố xây hàng trăm nghìn căn nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền cho người lao động.


Trở lại TPHCM sau đợt dịch Covid-19 bùng phát, chị Nguyễn Ngọc Thủy (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) vừa mới đổi sang làm công nhân cho một công ty may khác có thu nhập tốt hơn so với trước dịch. Vợ chồng chị ấp ủ giấc mơ mua được một căn nhà nhỏ cho mình và gia đình để có thể an cư và gắn bó lâu dài với thành thị. 


"Tôi lương khoảng 9 triệu, chồng tôi khoảng 10 triệu nếu chịu khó tăng ca, trừ tiền thuê phòng trọ, điện, nước, ăn uống, nuôi con… số tiền tiết kiệm còn lại chúng tôi mong là có thể tích cóp dần để mua được căn nhà, nhưng cũng lo giá nhà cao không biết tích cóp đến bao giờ", chị kể.


Ước mơ và lo lắng kể trên không chỉ là của riêng chị Thủy mà chính là thực tế đang tồn tại với hàng triệu công nhân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM cũng như các tỉnh thành lân cận. Sau đại dịch Covid-19, bài toán an cư cho người lao động thu nhập thấp càng trở nên bức thiết và đòi hỏi sự vào cuộc của toàn xã hội.